×
×

0

0

ยำใบหม่อนทอดกระเจี๊ยบกรอบ


ประโยชน์ X 2 กับเมนู ยำใบหม่อนทอดกระเจี๊ยบกรอบ
เป็นเมนูสุขภาพเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพมาก เพราะอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ทานคู่กับกระเจี้ยบเขียวทอดกรอบ
และน้ําจิ้มซีฟู้ด ขวัญบอกเลยว่าอร่อยสุดๆ
มาดูประโยชน์กันเลยค่า

หม่อนเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง ใบหม่อนนอกจากใช้เลี้ยงไหมแล้ว ยังนำมาทำเป็นใบชา ชงกับน้ำดื่ม ชาใบหม่อน ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ลดความดันโลหิต แก้ร้อนใน กระหายน้ำ แก้ไอ และบำรุงธาตุให้แข็งแรง

นอกจากนี้ยังใช้ประกอบเป็นอาหารได้หลายชนิด มาดูเมนูกัน ใบหม่อนอ่อนใส่ต้มยำก็ได้ แกงอ่อม ต้มแซ่บต่างๆ ทำให้กลมกล่อมแทนชูรส (โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี)

ใบอ่อน ยอดอ่อนมาทำแกงจืดใส่หมูสับ ใบแก่ต้มกับน้ำและน้ำตาลดื่มแทนน้ำหวานหอมอร่อย หรือนำมาผัดน้ำมันหอย ใบที่ไม่อ่อนไม่แก่เกินก็ตากไม่ให้โดนแดดโดยตรงจะได้เขียวๆหรืออบก็ได้ ต้มเป็นน้ำชาผสมกับใบเตยเป็นเครื่องดืมประจำบ้าน
สามารถเอามาชุบแป้งทอด ใส่ในไข่เจียว ใส่ในห่อหมก ทำข้าวยำก็ได้ มีประโยชน์มากมายและนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายขนาดนี้ สมควรปลูกติดบ้างไว้สักต้นนะคะ
-------------------------
กินดีอยู่ดีกับคุณขวัญ
Thai super food

กระเจี๊ยบเขียวประโยชน์มากมายสั่งซื้อเลย คลิ๊ก
×

ติดต่อ